Flicker Images

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Filled Under:

Các yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân của bạn

Đối với một số người, giảm cân có vẻ là một việc rất đơn giản. Họ không có nhiều nỗ lực hoặc lập kế hoạch, họ đạt được trọng số mục tiêu của mình trong thời gian kỷ lục.
Đối với những người khác, tập thể dục mỗi ngày và siêng năng ăn ít, uống thuốc giảm cân vẫn không tạo ra nhiều khác biệt trong việc giảm cân. Mặc dù các nhà khoa học có một sự hiểu biết rõ ràng về một số yếu tố giảm cân, những người khác ít rõ ràng hơn, khiến cho quá trình giảm béo trở nên khác biệt đối với tất cả mọi người.

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến công việc giảm cân của bạn.

Hình dáng di truyền

Một số người có khuynh hướng di truyền giúp họ giảm cân và giữ nó dễ dàng hơn. Theo một nghiên cứu được công bố năm 2007 trên tạp chí “Diabetes Spectrum”, một số đột biến gen nhất định có liên quan đến béo phì ở người. Ngay cả trong các nghiên cứu về cặp song sinh, trong đó tất cả các cặp sinh đôi đều ăn cùng một lượng calo trong một khoảng thời gian thử nghiệm, một số cặp sinh đôi đã tăng hoặc giảm cân nhiều hơn những người khác - nhưng cặp song sinh giống hệt hầu như luôn bị mất hoặc tăng cùng một lượng cân nặng.

Tỷ lệ trao đổi chất

Tỷ lệ trao đổi chất của bạn cũng là một yếu tố liên quan đến di truyền học. Về bản chất, tỷ lệ trao đổi chất xác định mức độ hiệu quả của cơ thể bạn đốt cháy calo, cho dù nghỉ ngơi hay khi bạn hoạt động. Mặc dù có thể tạm thời tăng tốc độ trao đổi chất của bạn bằng cách tập luyện một lần hoặc bằng cách ăn các loại thực phẩm nhất định, chẳng hạn như các loại thực phẩm có chứa caffeine hoặc ớt nóng, cách hiệu quả nhất để tăng cường trao đổi chất và giảm cân theo thời gian khối lượng với tập thể dục sức mạnh và giảm tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn.

Mức độ hoạt động

Ngay cả khi di truyền dường như được xếp chồng lên nhau, bạn có thể tiến bộ về việc giảm cân với tập thể dục nhất quán. Hoạt động thể chất đốt cháy calo, và mặc dù đào tạo kháng chiến thường không đốt cháy nhiều calo như tập thể dục tim mạch, nó xây dựng cơ bắp, làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Trong một phân tích nghiên cứu được công bố vào năm 2011 trong “PLOS Medicine”, các nhà khoa học nhận thấy rằng trên một loạt các đối tượng có đột biến gen liên quan đến béo phì, những người tập thể dục thường xuyên gần 30% ít có khả năng bị thừa cân.

Bạn ăn gì?

Đó là không có trí tuệ - chế độ ăn uống của bạn, phần lớn, xác định bạn cân nhắc bao nhiêu. Trung bình, người ăn chay và người ăn chay mỏng hơn người ăn thịt, ngay cả khi họ ăn một lượng calo tương tự mỗi ngày. Tại sao? Lời giải thích có khả năng nhất là cơ thể bạn chuyển hóa calo khác nhau tùy thuộc vào nơi họ đến, vì vậy các loại thực phẩm giàu chất xơ và protein thực vật có thể có lợi cho sự trao đổi chất của bạn nhiều hơn các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa và cholesterol. Các kiểu ăn uống của bạn cũng đóng một vai trò trong số lượng bạn cân nhắc. Ví dụ, gần 80 phần trăm thành viên trong Cơ quan kiểm soát cân nặng quốc gia, theo dõi những người đã duy trì giảm cân, ăn sáng hàng ngày - một thói quen có thể giúp kiềm chế cơn đói và cảm giác thèm ăn suốt cả ngày.

Khu vực xung quanh của bạn

Bạn có thể không nghĩ về nó nhiều, nhưng môi trường và môi trường xung quanh của bạn tạo ra một sự khác biệt lớn trong số tiền bạn cân nhắc. Ví dụ, nếu khu phố của bạn có khả năng đi bộ cao, bạn có thể thấy giảm cân dễ dàng hơn người sống ở vùng sâu vùng xa và cần phải lái xe khắp mọi nơi. Giảm béo cũng là thực tế hơn cho những người có thể dễ dàng truy cập và đủ khả năng thực phẩm lành mạnh, sử dụng viên giảm cân hoặc những người sống trong các hộ gia đình nơi thực phẩm lành mạnh có sẵn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét