Flicker Images

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2018

Filled Under:

Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ em: Nguyễn nhân và điều trị

Chúng ta đều biết canxi và tầm quan trọng của nó trong cơ thể chúng ta. Calcium khoáng chất giúp xương và răng khỏe mạnh. Canxi được tìm thấy dồi dào trong cơ thể; Gần chín mươi chín phần trăm canxi được lưu trữ trong hệ xương (xương), phần còn lại của nó được tìm thấy trong lưu hành máu, mô và các cơ quan. Thiếu canxi có thể ảnh hưởng đến sự khoáng hoá xương, sự co lại của cơ, các vấn đề trong hệ thống thần kinh và cơ chế đông máu.
Thiếu canxi là vấn đề thường gặp nhất của nhiều trẻ em trên toàn thế giới. Trẻ em cần canxi cho xương đang phát triển của chúng. Thiếu canxi ở trẻ em được gây ra hoặc do lượng calcium giảm hoặc các vấn đề trong sự hấp thu từ ruột.
Ở một số trẻ em, thiếu canxi là do sinh đẻ do mức calcium thấp ở mẹ. Thiếu canxi ở trẻ em có thể dẫn đến xương yếu có thể gây ra biến dạng xương như còi xương. Thiếu canxi ở trẻ em có thể được điều chỉnh bằng cách bổ sung canxi.
Nguyên nhân gì thiếu hụt canxi ở trẻ em?
Việc tiêu thụ thức ăn giàu canxi không đủ là một trong những lý do thiếu canxi ở trẻ em. Sữa là nguồn canxi tốt nhất. Các sản phẩm sữa khác cũng giàu canxi.
Trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị thiếu canxi và vitamin D.
Chai trẻ ăn có nguy cơ bị thiếu canxi. Điều này là do canxi tìm thấy trong sữa mẹ được hấp thu tốt hơn so với sữa cho bú bình.
Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng không phải là một trong những nguyên nhân. Ánh sáng mặt trời là nguồn giàu vitamin D. đủ lượng vitamin D và phosphate giúp hấp thụ canxi.
Sự hấp thu canxi không đều trong ruột. Có thể là do một số yếu tố như tiêu chảy mãn tính, các vấn đề về đường ruột, bệnh gan vv Tiêu thụ ngũ cốc và các sản phẩm khác có chứa phytate cao có thể can thiệp vào việc hấp thu canxi từ ruột.
Một lý do khác gây ra bệnh xương do thiếu canxi là dinh dưỡng tĩnh mạch toàn bộ. Một đứa trẻ được cho ăn đường tĩnh mạch vì bất cứ lý do gì, có thể bị thiếu canxi. Tuy nhiên nó có thể được điều chỉnh bằng việc bổ sung canxi.
Triệu chứng thiếu Canxi Ở trẻ em
Xương của trẻ thiếu canxi là yếu. Răng của chúng rất giòn và màu vàng. Họ có xu hướng mang. Hầu hết thời gian có thiếu vitamin D liên quan. Rết xương là một rối loạn xương do vitamin D và thiếu canxi.
Trong thời gian thiếu vitamin D, sự hấp thu canxi và phosphate trong ruột giảm, làm tăng lượng calci huyết. Sự yếu cơ và trong trường hợp nặng nề là phổ biến với thiếu hụt canxi. Trọng lượng mang mang lại dị dạng chân của chân. Sự nổi bật của các khớp xương sườn cho thấy các hạt mân côi.
Có sự gia tăng tần số gãy xương ở trẻ em. Răng bị trễ và các khuyết tật trong men răng là những phát hiện khác về thiếu hụt canxi. Đổ mồ hôi trên đầu ngay cả khi lạnh, trẻ cảm thấy luôn luôn lạnh là các triệu chứng khác được ghi nhận trong sự thiếu hụt canxi.
Điều trị thiếu hụt canxi ở trẻ em
Thiếu canxi có thể được điều chỉnh ở trẻ bằng nhiều cách. Bổ sung với các hợp chất canxi có thể bổ sung canxi cần thiết trong cơ thể. Tuy nhiên, có những cách tự nhiên mà cũng có thể làm tăng mức canxi ở trẻ em đang phát triển. Điêu nay bao gôm;
Tiêu thụ các sản phẩm sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trẻ nên thường xuyên uống sữa.
Sữa là một nguồn giàu canxi.
Các loại rau lá xanh như rau bina, cần tây, cỏ ba lá là nguồn cung cấp canxi tốt. Bao gồm chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày của con bạn.
Ngón tay ngón hoặc kê đỏ là một nguồn giàu canxi. Bao gồm thực phẩm được chế biến từ kê trong chế độ ăn uống của trẻ.
Hạt mè có đầy đủ canxi. Ăn chúng thường xuyên giúp trẻ đối phó với sự thiếu hụt canxi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét