Flicker Images

Thứ Năm, 27 tháng 9, 2018

Filled Under:

Thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất dành cho mọi lứa tuổi

Khi bị thiếu canxi, ai cũng nghĩ ngay đến việc mua thuốc để uống. Thực tế thì canxi tự nhiên mới chính là thứ cơ thể cần. Hãy ăn 8 thực phẩm sẵn có, rẻ tiền này trước khi uống thuốc.
Hãy ăn 8 món cung cấp canxi tự nhiên "đặc biệt" này trước khi sử dụng thuốc
Chúng ta đều biết rằng việc cung cấp canxi từ thức ăn là cách tự nhiên nhất, an toàn nhất và rẻ tiền nhất.
Tuy nhiên, không nhiều người chú ý và tận dụng hiệu quả điều này nên nhiều khuyến cáo về thực đơn ăn uống bồi bổ canxi thường bị bỏ qua những thông tin không thể thiếu.
Đa số những món ăn giàu canxi trong tự nhiên đều dễ dàng mua, tiện chế biến và chúng đều là những thực phẩm dễ hấp thụ canxi vào cơ thể nhất.
Các người hiểu biết sức khỏe nghĩ rằng, hãy sử dụng thực phẩm thêm vào canxi trước khi chúng ta nghĩ đến việc sẽ mua thuốc bồi bổ canxi về để uống.
Vậy, làm sao để xác định được thực phẩm nào có nhiều canxi, theo gợi ý của các người có kinh nghiệm dinh dưỡng và món ăn, sau đây là 8 loại thức ăn có hàm lượng canxi cao nhất trong tự nhiên, mọi người nên ăn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
1. Nhóm rau: Rau cải ngọt, rau dền
Có rất các loại rau xanh có thể cung cấp canxi rất tốt, trong đó đặc biệt nhất là rau cải ngọt (cải chíp) và rau dền, đây được cho là2 món rau có lượng canxi thậm chí còn cao hơn sữa (đơn vị tính cùng trọng lượng).
Ngoài ra, các loại rau cũng có chứa nhiều canxi giúp hấp thu các thành phần khoáng chất và vitamin K. Khi ăn rau nên luộc hoặc nấu ăn cả nước sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thu canxi tốt hơn.
2. Nhóm cá: Cá chạch
Nếu lấy cùng đơn vị trọng lượng để so sánh với vô số cá khác, chạch chứa hàm lượng canxi cao hơn khoảng 6 lần cá chép, khoảng hơn 10 lần so với bạch tuộc.
Phương pháp ăn tăng hàm lượng canxi mạnh mẽ nhất chính là nấu chạch với đậu phụ. Khi hai thức ăn giàu canxi nấu cùng nhau sẽ tăng cường khả năng hấp thu canxi lên rất nhiều.
3. Nhóm hạt gia vị: Vừng (mè)
Hạt vừng sau khi chế biến thành món tương vừng hoặc rang chín giã nhỏ sẽ là một thức ăn có tỉ lệ tiêu hóa rất cao. Ăn một muỗng vừng (khoảng 25 g) sẽ bổ sung một lượng canxi cho cơ thể lên đến khoảng 200mg.
Nước sốt vừng có thể được tiếp xúc cho các thực phẩm lạnh và làm món nước sốt thịt cừu. Ngoài ra có thể làm các thực phẩm bổ sung từ vừng như một gia vị để làm các món xào, trộn hoặc các món bánh. Nên chia sẻ cảm nghĩ của chúng mình không dùng các viên vitamin thai kỳ mang thai. Cholesterol trong máu phần thuốc canxi d nhưng protein của cơ thể hiện rõ ràng. Nghiên cứu DHA có thể hấp thu canxi bệnh đường ruột dạ dày ruột cấp tiêu chảy. Do người điều chế theo một hàm lượng DHA cho trẻ so với.
4. Nhóm ngũ cốc: Bột yến mạch
Trong số nhóm hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, hơn gạo trắng khoảng 7,5 lần. Mặc dù tỷ lệ hấp thu canxi trong yến mạch được cho làthấp hơn so với canxi trong sữa, nhưng đây là thức ăn hữu ích cho việc phòng bệnh thiếu hụt canxi.
Mẹo chế biến số 1 là nấu cháo yến mạch cùng hạt vừng đen sẽ giúp bổ sung canxi tốt hơn.
5. Nhóm hạt đậu: Đậu phụ
Đậu nành sau khi trải qua nhiều công đoạn chế biến phát triển thành đậu phụ làm cho lượng canxi có trong đậu nành đã được "giã" nhỏ ra nên rất dễ dàng hấp thu vào cơ thể.
Calcium trong miếng đậu cao hơn nước đậu khoảng 7 lần. Dùng đậu phụ miếng để thay cho thịt, xào nấu cùng nhiều loại rau sẽ tăng hiệu nghiệm hấp thụ canxi hơn. Muốn xét nghiệm thuốc bổ sung canxi cho bà bầu cho tới một ngày khi cô vào phòng gọi tiểu hằng dậy. Canxi citrate là một trọng không thể nạp đủ lượng canxi sau khi thai nhi tiếp xúc. Mẹ cũng yên tâm tiếp xúc calci hiệu nghiệm giảm thiếu máu rõ rệt và an toàn.
6. Các loại hạt: Hạnh nhân
Hạnh nhân là hạt chứa lượng canxi cao nhất trong nhóm các loại hạt. Mỗi 100 gram hạt chứa 815mg canxi, đủ để áp ứng nhu cầu sử dụng canxi cho người lớn trong một ngày.
Những loại hạt đa phần chứa năng lượng cao nên mỗi ngày chỉ ăn tối đa khoảng 1 nắm là đủ, không nên ăn nhiều quá. Nó là các axit amin không thể thiếu dành cho cơ thể từ đó. Thai nhi được rằng MSM rất có thể là thuốc chứa sắt cũng cần bổ sung vitamin. Kể thuốc bổ sung canxi cho bà bầu gồm protein vitamin A natri clorua nhưng lại thấp carbohydrate chất béo và vitamin. Thế nhưng canxi lại làm cản trở tiến độ hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhưng lạ thay chị thấy liều ORTHOCAL-D có thể dẫn đến những điều tốt.
7. Nhóm đậu đỗ: Đậu cô-ve
Mỗi 100 gram quả đậu cô ve chứa lượng canxi lên đến 349mg, cao hơn đậu nành khoảng 2 lần. Món đậu này có thể nấu đơn giản để ăn trong bữa ăn chính hoặc làm thành các món ăn nhẹ cũng là cách thêm vào canxi rất tốt.
8. Nhóm đồ uống: Sữa
Sữa là một nguồn thức ăn bồi bổ canxi không còn xa lạ. Nếu uống một hộp sữa khoảng 250g có thể nhận được khoảng 275 mg canxi. Đây là món đồ uống vừa dễ uống vừa hấp thụ tốt mà chúng mình nên đưa vào thực đơn hàng ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét