Flicker Images

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2018

Filled Under:

Giảm cân với giấm đen có lợi hay có hại?

Ngoài việc sử dụng như một món gia vị trong sushi và các món ăn châu Á khác, dấm đen, còn được gọi là dấm gạo nâu, được sử dụng trong văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc như là một sức khỏe bổ. Được làm từ gạo không xát, dấm đen mất từ ​​một đến ba năm để lên men. Trong suốt quá trình này, giấm sẽ biến màu, hương vị và mùi hương của nó trở nên mãnh liệt hơn, vitamin, khoáng chất, axit amin và các chất dinh dưỡng khác tăng lên, dấm và các chuyên gia dinh dưỡng châu Á nói. Vì những lợi ích về sức khoẻ được báo cáo của nó, rất nhiều ở Nhật Bản và Trung Quốc đã chế ra một đồ uống pha với dấm đen trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ.
Tổng Y tế Tonic
Các chuyên gia y tế nói rằng các axit amin và các chất dinh dưỡng khác trong dấm đen giúp chống lại các ảnh hưởng của sự tích tụ acid lactic trong máu, có thể gây ra sự mệt mỏi, dễ bị kích thích, đau cơ và bệnh tật. Dấm đen giải độc cơ thể, cân bằng độ pH và cải thiện việc tiêu hóa, theo "Healing with Whole Foods" do chuyên gia dinh dưỡng châu Á Paul Pitchford viết. Dấm đen cũng được cho là tăng mức năng lượng và cải thiện tâm trạng. Trích dẫn các câu chuyện giai thoại, Cal Orey viết trong cuốn "The Healing Powers of Vinegar" rằng dấm đen giúp giảm táo bón và làm sạch đoạn xoang.
Lợi ích tim mạch
Mức độ cao của axit amin thiết yếu có trong dấm đen chịu trách nhiệm về tác động tích cực của nó đối với sức khoẻ tim mạch, theo các chuyên gia y tế. Dấm đen giúp ngăn ngừa sự hình thành các chất gây lão hóa và tích tụ mảng bám trên thành mạch máu, John và Jan Belleme viết "Japanese Foods That Heal", trích dẫn các nghiên cứu của một nhà nghiên cứu Nhật Bản. Bản chất nóng lên của dấm đen tăng cường lưu thông máu và cải thiện tuần hoàn, Pitchford viết. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nói rằng dấm đen có thể là một phương thuốc chữa bệnh cao huyết áp.
Chữa bệnh
Trong cuốn sách của mình, Orey bao gồm những giai thoại cho rằng có dấm đen, được sử dụng như là một chất thay thế da, giúp hàn gắn vết thương xương và giảm bớt đau đứt. Dấm đen cũng khử trùng vết cắt và côn trùng cắn và đã được sử dụng để chữa chân cho vận động viên, viết cho John và Jan Belleme. Trong "Vinegars of the World". Tác giả Lisa Solieri viết rằng các nền văn hoá châu Á đã sử dụng giấm gạo làm chất bảo quản thực phẩm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét